01/04/2015 23:12 admin

Nhân viên kế toán

Đáng chú ý, một lỗi mới lại tiếp tục được phát hiện trên ứng dụng Messages của iOS, có thể làm hỏng ứng dụng cũng như toàn bộ hệ điều hành do lỗi xử lý bộ nhớ. Thông điệp độc hại đã được lan truyền với một loạt các biểu tượng cảm xúc bao gồm một chấm đen, dẫn đến nó được gọi là lỗi “chấm đen”, nhưng nguyên nhân thực sự tương tự như lỗi trên WhatsApp được báo cáo trước đó.

Trong dấu chấm đen có hàng ngàn ký tự Unicode vô hình, làm cho CPU của thiết bị mất kiểm soát khi nó cố gắng xử lý tất cả chúng, không chỉ khóa ứng dụng mà còn có thể là toàn bộ hệ điều hành bị treo. Nó cũng gây ra sự cố trên các thiết bị khác, bao gồm cả macOS với mức sử dụng bộ nhớ thiết bị tăng vọt.

Ở thời điểm hiện tại, iOS 11.3 và bản phát hành beta của iOS 11.4 vẫn bị ảnh hưởng bởi lỗi, và để khắc phục sự cố khi tin nhắn đã được mở, người dùng cần phải đóng ứng dụng Messages và mở nó đến một trang khác, chẳng hạn như dưới dạng trang tin nhắn mới, sử dụng Force Touch hoặc thiết bị khác được kết nối với iCloud của thiết bị để xóa tin nhắn mà không cần mở nó. Hy vọng Apple sẽ sớm sửa chữa lỗi để ngăn chặn vấn đề này.